“Bảo hiểm người vay vốn” – Bảo vệ khách hàng khỏi rủi ro

Bảo hiểm người vay vốn bảo vệ người vay khỏi rủi ro

Song hành với việc đầu tư nguồn vốn tín dụng cho khách hàng để phát triển sản xuất, kinh doanh, thời gian vừa qua các doanh nghiệp bảo hiểm và ngân hàng đã cùng phối hợp triển khai mạnh mẽ sản phẩm có tên là “bảo hiểm người vay vốn”.

Sau một thời gian triển khai, sản phẩm “Bảo hiểm người vay vốn” đã và đang cho người dùng thấy những giá trị nhân văn. Cộng thêm tầm quan trọng của sản phẩm mang lại trong hoạt động tín dụng. “bảo hiểm người vay vốn” tạo cho khách hàng sự yên tâm. Đồng thời cũng là chỗ dựa vững chắc cho khách hàng trước những rủi ro có thể xảy đến. Đó là những rủi ro về tính mạng, sức khỏe hay khả năng hoàn trả vốn vay ngân hàng. Mặt khác, đối với ngân hàng, đây là một giải pháp để hỗ trợ quản lý rủi ro khá hiệu quả.

Đối tượng áp dụng “bảo hiểm người vay vốn”

Đại diện Bảo hiểm VietinBank (VBI) cho biết, gói sản phẩm người vay vốn được áp dụng với tất cả cá nhân. Bao gồm cá nhân là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam. Họ được vay vốn tại các ngân hàng liên kết với VBI. Thời gian qua, VBI cũng đã chi trả quyền lợi cho hàng trăm khách hàng không may gặp rủi ro trong quá trình vay vốn.

Bảo hiểm người vay vốn kịp thời chi trả bồi thường cho khách hàng

Chi trả cho khách hàng ở Bến Lức

VBI phối hợp Ngân hàng VietinBank Bến Lức chi trả 900 triệu đồng Bảo hiểm người vay vốn

Cụ thể, ngày 27/5 vừa qua VBI đã phối hợp cùng Ngân hàng VietinBank Bến Lức chi trả 900 triệu đồng Bảo hiểm người vay vốn cho gia đình khách hàng Lê Văn Tiền.

Được biết, với nhu cầu trồng thanh long, ông Tiền vay vốn kinh doanh hai lần với hai gói Bảo hiểm người vay vốn. Với quyền lợi bảo hiểm tử vong/ thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn và bệnh, bệnh đặc biệt, bệnh có sẵn. Mức bảo hiểm 900 triệu đồng. Mức phí bảo hiểm mà ông Tiền phải đóng chỉ hơn 5 triệu đồng/năm. Sau đó, ông Tiền không may bị điện giật và tử vong. Ngân hàng VietinBank Bến Lức cùng VBI đã đến thăm hỏi. Cùng với đó hướng dẫn gia đình hoàn thiện hồ sơ để nhận chi trả bồi thường bảo hiểm.

Khách hàng tại Tuyên Quang

Mới đây, VBI Tuyên Quang cũng phối hợp cùng Ngân hàng VietinBank Tuyên Quang – Phòng giao dịch Chiêm Hoá chi trả gần 200 triệu đồng Bảo hiểm người vay vốn cho gia đình khách hàng Nguyễn Trung Kiên.

Được biết, với nhu cầu vay vốn kinh doanh, ông Kiên đã tham gia gói Bảo hiểm người vay vốn. Số phí bảo hiểm chỉ hơn 1,8 triệu đồng/năm. Ông Kiên không may gặp tai nạn, gây thương tật vĩnh viễn. Theo đó, khi biết tin, VBI Tuyên Quang đã nhanh chóng phối hợp cùng với Ngân hàng VietinBank Tuyên Quang động viên thăm hỏi. Sau đó hướng dẫn gia đình hoàn thiện hồ sơ để nhận chi trả bảo hiểm.

Chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng ở Tây Ninh

Trước đó, VBI cũng đã phối hợp cùng Ngân hàng VietinBank Tây Ninh chi trả 500 triệu đồng quyền lợi Bảo hiểm người vay vốn cho thân nhân khách hàng Lê Văn Lộc (xã Tân Phong, huyện Tân Biên). Khách hàng vay vốn tại Ngân hàng VietinBank Tây Ninh – Phòng giao dịch Thị xã.

Khách hàng ở chi nhánh Kon Tum

Khách hàng ở chi nhánh Kon Tum

Đại diện Bảo hiểm VietinBank (VBI) cho biết, gói sản phẩm người vay vốn được áp dụng với tất cả cá nhân là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam. Vay vốn tại các ngân hàng liên kết với VBI.
Đại diện Bảo hiểm BIC và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – chi nhánh Kon Tum (chi nhánh BIDV Kon Tum) vừa trao hơn 1 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm người vay vốn (BIC Bình An) cho thân nhân khách hàng không may gặp rủi ro tại Kon Tum. Khách hàng được chi trả bảo hiểm là ông A Hên, xã Đăk Nông, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Ông A Hên vay sản xuất kinh doanh tại phòng giao dịch Ngọc Hồi – chi nhánh BIDV Kon Tum. Tổng số tiền là 950 triệu đồng để bổ sung vốn kinh doanh mua bán nông sản. Đồng thời tham gia sản phẩm bảo hiểm BIC Bình An cho toàn bộ các khoản vay.

Ông A Hên không may bị tử vong. Tổng số tiền chi trả cho gia đình ông A Hên là 1,047 tỷ đồng. Bao gồm: dư nợ gốc; lãi tại thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm; hỗ trợ tiền lãi vay trong thời gian làm thủ tục chi trả bảo hiểm và tiền trợ cấp mai táng.

Chi trả bảo hiểm vay vốn cho Khách hàng tại Hà Nội

Trước đó, tại trụ sở BIDV – chi nhánh Đông Hà Nội, Bảo hiểm BIC cũng đã trao hơn 830 triệu đồng tiền bảo hiểm người vay vốn – BIC Bình An cho gia đình khách hàng Hoàng Văn Đắc. Hiện trú tại huyện Đông Anh, Hà Nội.

Cam kết chia sẻ và đồng hành cùng khách hàng

Quyền lợi của khách hàng trong gói "bảo hiểm người vay vốn"

Bảo hiểm VietinBank chia sẻ, chỉ trong tháng 5 vừa qua, công ty đã ghi nhận hơn 10 trường hợp khách hàng tham gia sản phẩm Bảo hiểm người vay vốn tử vong. Qua đó, đã tổ chức chi trả bồi thường lên tới gần 4 tỷ đồng. Theo đó, VBI đã kịp thời chi trả quyền lợi bảo hiểm. Đồng thời đồng hành, chia sẻ khó khăn tài chính cùng thân nhân của khách hàng. Phía ngân hàng, sản phẩm là một giải pháp để hỗ trợ quản lý rủi ro hiệu quả trong hoạt động tín dụng.

Đại diện Bảo hiểm BIC chia sẻ: Sản phẩm bảo hiểm người vay vốn – BIC Bình An – là một sản phẩm chủ chốt của kênh phân phối bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance) hợp tác giữa BIDV và BIC. Thành công của BIC Bình An tới từ chính ý nghĩa nhân văn của sản phẩm. Sản phẩm hỗ trợ cho gia đình người vay vốn trong những thời điểm mất mát, khó khăn nhất. Với mục đích giúp họ nhanh chóng ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, BIC Bình An cũng là một trong những công cụ quản trị rủi ro hữu hiệu. Giúp ngân hàng bảo toàn được vốn vay trước các rủi ro khách hàng mất khả năng chi trả.

Thời gian tới, các đơn vị tiếp tục nghiên cứu, đầu tư mở rộng mạng lưới, nâng cao chất lượng sản phẩm. Đồng thời sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Cùng với đó sẵn sàng có mặt mọi lúc mọi nơi. sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng những sản phẩm bảo hiểm phù hợp. Đồng thời giải quyết bồi thường kịp thời, nhanh chóng, thỏa đáng với những khách hàng không may gặp rủi ro.

Giá trị của sản phẩm bảo hiểm người vay vốn

Được biết, sau 16 năm có mặt trên thị trường, BIC đã và đang nỗ lực cung cấp tới khách hàng rất nhiều sản phẩm, dịch vụ tiện ích, thiết thực. Nổi bật trong số đó là bảo hiểm người vay vốn BIC Bình An. Kể từ khi triển khai, BIC Bình An đã góp phần chia sẻ rủi ro với hơn 2.000 gia đình. Số tiền chi trả lớn nhất đến nay cho một gia đình khách hàng là hơn 2 tỷ đồng.

Bảo hiểm này là sản phẩm bảo hiểm tự nguyện. Khách hàng vay được khuyến khích tham gia bảo hiểm. Bởi lợi ích mà sản phẩm đem lại với chi phí thấp. Hiện nay, sản phẩm ngày càng khẳng định được giá trị lợi ích và tính nhân văn. Vì đã cùng đồng hành và chia sẻ khó khăn tài chính với những khách hàng không may gặp rủi ro. Đồng thời có khả năng hoàn vốn vay. Do đó đã được đông đảo khách hàng vay vốn đón nhận và tham gia.

Trên thực tế, bảo hiểm khoản vay đã nói lên được những ưu việt. Đồng thời còn có tính lan tỏa tích cực của sản phẩm. Không chỉ đảm bảo lợi ích tối đa cho khách hàng mà còn quản trị rủi ro cho ngân hàng.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *