Alibaba.com thêm lực đẩy số hóa cho doanh nghiệp Việt Nam

Alibaba.com thêm lực đẩy số hóa cho doanh nghiệp Việt Nam

Nền tảng thương mại điện tử B2B Quốc tế được phân phối bởi Tập đoàn Alibaba – Alibaba.com vừa tổ chức hội thảo trực tuyến hỗ trợ đẩy nhanh quá trình số hóa cho doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam. Sáng kiến The New Boom – “Sự bùng nổ mới” được trình làng. Các sản phẩm và dịch vụ được nghiên cứu và phát triển nhằm hỗ trợ DNNVV Việt Nam đẩy nhanh số hóa.

Ông Roger Lou – Giám đốc Quốc gia Alibaba.com Việt Nam lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của thị trường Việt Nam với Alibaba.com. Đồng thời có chia sẻ: “Alibaba.com đã lên kế hoạch giới thiệu thêm nhiều cơ hội về lưu lượng người mua. Hơn nữa, bổ sung thêm các lợi ích từ website. Cũng như công cụ số hữu hiệu đến các DNNVV Việt Nam”.

Alibaba.com hỗ trợ DN Việt thời COVID

Alibaba.com hỗ trợ DN Việt thời COVID

“Chúng ta đều biết rằng COVID-19 đã định hình lại thế giới và thương mại điện tử. Trong suốt giai đoạn này, Alibaba.com cũng đã tăng cường hiện diện. Với nhiều thay đổi trong bối cảnh toàn cầu, như hiệp định RCEP. Chúng tôi tin tưởng rằng sẽ có thêm một xu hướng lớn về tăng trưởng nhu cầu sau đại dịch”. Ông Stephen Kuo, Giám đốc Alibaba.com châu Á Thái Bình Dương phát biểu.Đến nay, thương mại toàn cầu vẫn đang suy yếu trên diện rộng trong khi thương mại điện tử. Thương mại B2B trực tuyến đã được chứng minh là chìa khóa cho sự thành công. Đứng trước xu thế đó, Alibaba.com tiếp tục mang đến nhiều cơ hội hơn nữa cho các DNNVV Việt Nam. Trong bối cảnh “bình thường mới” năm 2021.

Trong suốt đại dịch từ tháng 4 năm 2020 tới nay, Alibaba.com đã triển khai các sáng kiến. Để giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam nói riêng, và các DNNVV trên toàn thế giới nói chung. Số hóa mô hình kinh doanh thích ứng với đại dịch.

Dự án mới hữu ích

Các sản phẩm và dịch vụ “The New Boom” mà Alibaba.com giới thiệu đến thị trường Việt Nam năm 2021 sẽ hỗ trợ các DNNVV Việt Nam trên các phương diện như tiếp tục nỗ lực giới thiệu các giải pháp tổng thể về TMĐT. Bao gồm việc tăng thêm nhiều cơ hội lấy lưu lượng. Alibaba.com cũng sẽ địa phương hóa đội ngũ nhân viên hỗ trợ. Đội ngũ nhân viên dịch vụ sẽ cung cấp các dịch vụ được thiết kế riêng biệt. Để thúc đẩy việc kinh doanh của các nhà cung cấp.”Mua hàng toàn cầu, bán hàng toàn cầu” là tầm nhìn của Alibaba.com. Năm 2021, Alibaba.com giới thiệu các giải pháp, chương trình đào tạo; công cụ và dịch vụ hỗ trợ đến các công ty, đại lý và hiệp hội. Giúp đẩy mạnh lợi nhuận và tăng trưởng kinh doanh của họ.

Dự án mới hữu ích

Trong năm nay Alibaba.com sẽ tổ chức thêm hơn 10 triển lãm trực tuyến về nhiều ngành nghề. Hoặc theo từng ngành hàng cụ thể trong danh mục các ngành dẫn đầu. Như may mặc, nhà và vườn, làm đẹp hay chăm sóc cá nhân… Để các nhà bán hàng trưng bày và thể hiện những điểm độc đáo trong sản phẩm cũng như dịch vụ của họ. Thêm vào đó, các chức năng trong từng gói thành viên sẽ được tăng cường hơn nữa. Để lấy được nhiều lưu lượng hơn cho các gian hàng. Giúp họ chốt đơn hàng nhanh và dễ dàng hơn.

Miễn phí gia nhập nền tảng

Ngoài ra, sẽ có nhiều cập nhật mới cho các gói hiện tại để mang lại nhiều lợi ích hơn cho các nhà cung cấp và một gói tham gia nền tảng được nâng cấp. Năm nay, Alibaba.com sẽ giới thiệu gói tham gia nền tảng miễn phí (bao gồm đăng sản phẩm và công cụ xây dựng gian hàng thông minh), nhằm mục đích giúp các khách hàng mới lấy được lưu lượng miễn phí khi mới tham gia nền tảng, cải thiện 15% hiển thị và tỷ lệ chuyển đổi thông qua công cụ đăng sản phẩm và xây dựng gian hàng.

Alibaba.com cũng đẩy mạnh các nỗ lực của mình thông qua việc nâng cấp “Các xu hướng từ khóa” (“Keyword Trends”) – chức năng phân tích từ khóa giúp các nhà cung cấp xác định được xu hướng từ khóa được người mua hàng tìm kiếm nhiều nhất.

Để hiểu rõ hơn về hành vi của người mua hàng nhằm phân tích các cơ hội kinh doanh, chức năng “Keyword Trends” cho các nhà cung cấp cái nhìn tổng thể về những tìm kiếm phổ biến hay xu hướng của một thuật ngữ nào đó, sau đó tìm ra các từ liên quan đến các từ khóa được tìm kiếm, các câu hỏi liên quan đã đăng trước đó, thậm chí là các từ đồng nghĩa.

Tags: , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *