Tìm hiểu về cách thức Bitcoin hoạt động, cách bán Bitcoin ra thị trường

Tìm hiểu về cách thức Bitcoin hoạt động, cách bán Bitcoin ra thị trường

Nếu bạn là người luôn đi theo xu hướng của thời đại thì chắn chắn bạn sẽ biết đến “Bitcoin” hay còn được gọi là đồng tiền ảo. Nó khác biệt hoàn toàn với những loại tiền tệ khác mà các bạn từng sử dụng bởi nó không được phân quyền. Bitcoin không chịu sự kiểm soát của bất cứ một cá nhân hay tổ chức nào, có thể nói nó khá độc lập . Ngày nay bitcoin được sử dụng khá phổ biến bởi giá trị của nó quy ra tiền mặt khá cao không những vậy lại vô cùng tiện lợi cho người sử dụng. Nếu bạn đang sở hữu đồng tiền này và có thắc mắc làm sao để bán Bitcoin thì hãy theo dõi bài viết sau nhé!

Cách thức Bitcoin hoạt động như thế nào?

Cách thức Bitcoin hoạt động vô cùng đơn giản. Nó khác xa so với các loại hình tiền tệ bình thường. Chỉ cần một cú đúp chuột là bạn đã có thể mua bán Bitcoin. Hiện, đồng Bitcoin không bị bất cứ tổ chức, cá nhân nào quản lý trong quá trình giao dịch.

Cho đến thời điểm này là năm 2018, đồng tiền Bitcoin đang được sử dụng rất rộng rãi và được một số nước trên thế giới công nhận là loại tiền tệ dùng đề giao dịch. So với các loại đồng tiền tệ hiện nay, chi phí giao dịch thanh toán đồng Bitcoin rẻ và được các công ty, doanh nghiệp vô cùng ưu thích. Tính đến ngày 27/1/2018, giá Bitcoin đang giao động ở mức 11.408,20 USD.

Nếu bạn vẫn đang mơ hồ về định nghĩa Bitcoin là gì? Bạn chỉ cần hiều đơn giản nó là đồng tiền điện tử, có giá trị thật. Chứ không phải là đồng tiền ảo. Bitcoin có thể tăng giảm giống như thị trường chứng khoán. Đồng Bitcoin dễ dàng mua bán trao đổi mà không bị bất kỳ cơ quan tổ chức nào quản lý.

Cách thức Bitcoin hoạt động như thế nào?

Bitcoin do ai sáng lập?

Đồng Bitcoin do ai sáng lập đó là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bạn. Theo tìm hiểu thì Bitcoin được tạo ra bởi một cá nhân hoặc cũng có thể là một công ty tổ chức nào đó lấy tên là Satoshi Nakamoto. Thực tế không ai biết Satoshi Nakamoto là ai, đến từ đâu. Nhưng đây chính là người đưa ra ý tưởng về đồng Bitcoin. Sự xuất hiện của Bitcoin nó giống như một cuộc cách mạng mới về tiền tệ trên toàn thế giới.

Cách bán Bitcoin

Đây là cách phổ biến nhất trong số những cách kinh doanh bitcoin của bạn. Có 3 cách để bán bitcoin online.

1. Cách thứ nhất liên quan đến việc bán bitcoin trực tiếp với người khác, người trung gian tạo điều kiện kết nối giữa người mua và người bán.

2. Cách thứ hai là thông qua giao dịch online. Tại đây bạn có thể thực hiện các giao dịch của mình. Cách giao dịch này không cần phải thông qua bất kỳ người trung gian nào khác.

3. Thị trường giao dịch ngang hàng (peer-to-peer) mới cho phép chủ sở hữu bitcoin có thể bán bitcoin của họ cho những người muốn mua cryptocurrency (tiền điện tử) bằng thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ. Hai nhóm kết giao với nhau để giải quyết cùng một vấn đề trao đổi ngang hàng.

Cách bán Bitcoin

– Direct trade: Một số trang web cung cấp kiểu giao dịch bitcoin này bao gồm: ở Mỹ có Coinbase và LocalBitcoins, ở Anh là BitBargain UK và Bittylicious.

Quá trình bán bitcoin trên Bitbargain UK và Bittylicious đòi hỏi ở bạn sự kiên nhẫn. Người dùng Bitcoin có tài khoản ngân hàng tại Mỹ nên cân nhắc sử dụng Coinbase hoặc Circle, các trang web này được nhiều người dùng lựa chọn vì đơn giản.

Người dùng cũng nên chú ý tới giá Bitcoin mới nhất theo thị trường. Việc này sẽ giúp bạn sẽ thuận lợi hơn trong việc mua bán Bitcoin online hiện nay.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *