So sánh đồng Ripple với Bitcoin, hướng dẫn cách mua bán Ripple

So sánh đồng Ripple với Bitcoin, hướng dẫn cách mua bán Ripple

Ripple là một trong những loại tiền kỹ thuật số được nhiều người đầu tư quan tâm nhất hiện nay. Chúng ta có thể hiểu theo một cách đơn giản rằng đây là một hệ thống thanh toán mới đang ở trong giai đoạn thử nghiệm. Đồng tiền Ripple có mặt từ năm 2012, đồng tiền này ra đời với mục đích trở thành một phương tiện giúp cho mọi người dễ dàng sử dụng những dịch vụ như ngân hàng, Paypal hay thẻ tín dụng… Ưu điểm của Ripple là chi phí thấp và tốc độ xử lí nhanh chóng. Để hiểu rõ hơn về đồng tiền này và cách để mua bán Ripple thì bạn hãy theo dõi bài viết sau nhé!

Đồng Ripple giống đồng Bitcoin ở chỗ nào?

Đồng Ripple và đồng Bitcoin đều được coi là đồng tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên rất nhiều người thắc mắc rằng Ripple có giống với đồng tiền ảo bitcoin.

Thực tế Ripple và Bitcoin giống nhau ở một số điểm sau:

– Ripple và Bitcoin đều là đồng tiền kỹ thuật số.

– Cả Ripple và Bitcoin đều sử dụng phương thức giao dịch ngang hàng P2P tức là không cần can thiệp của bên thứ 3.

– Khả năng bảo mật của đồng Ripple và đồng Bitcoin cao, không thể làm giả được và 2 đồng tiền này rất ít lạm phát.

Đồng Ripple có giống đồng Bitcoin?

Điểm khác nhau giữa đồng Ripple và Bitcoin?

Rất nhiều bạn thắc mắc rằng đồng Ripple khác đồng Bitcoin ở điểm nào? Thực tế Ripple có một số điểm khác Bitcoin khi mục đích ra đời giữa Ripple và Bitcoin là hoàn toàn khác nhau. Sự xuất hiện của Ripple nhằm hỗ trợ Bitcoin chứ không phải để là đối thủ cạnh tranh. Mạng lưới chuyển tiền tệ của Ripple coin (tiền ảo Ripple) rất liền mạch, phù hợp với rất nhiều loại tiên như: USD, Euro, bảng Anh hay cả Bitcoin…

Trong quá trình giao dịch thông qua Ripple (XRP), thông tin khách hàng luôn luôn được bảo mật, an toàn tuyệt đối bởi XRP không phụ thuộc vào bất kỳ tổ chức, công ty của quản lý nào. Vì thế mà dữ liệu của khách hàng luôn đảm bảo không bị lộ ra ngoài.

Hi vọng bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có trang bị thêm những kiến thức về đồng tiền ảo Ripple, khái niệm Ripple là gì? Hay đồng Ripple có khác đồng Bitcoin?

Mua, sở hữu, bán Ripple như thế nào?

Bất cứ nhà đầu tư tiền điện tử nào, trước tiên đều cần phải có một cái tiền điện tử. Tất cả những hoạt động mua bán lưu trữ đều cần phải được thiết lập trước một ví tiền riêng. Khi bạn đăng ký tài khoản và sử dụng sàn giao dịch. Thì mặc định bạn tin tưởng ví của chính sàn giao dịch nó.

Nếu bạn muốn thiết lập một ví cho riêng mình. Có thể cân nhắc vài cái tên sau đây. Tùy theo bối cảnh sử dụng ví của bạn, mà bạn có thể lựa chọn các dạng ví khác nhau.

Mua, sở hữu, bán Ripple như thế nào?

Ví dụ: bạn thường xuyên giao dịch XRP qua điện thoại di động, thì có thể chọn ví:

  • Abra wallet
  • Atomic Wallet
  • Toast wallet

Nếu bạn không thường giao dịch qua điện thoại, mà hay sử dụng máy tính cá nhân, thì có thể chọn:

  • Rippex
  • Exarpy
  • CoinPayments
  • Cryptonator

Nếu bạn đặt nặng tính bảo mật lên hàng đầu cho quá trình cất trữ XRP lâu dài hơn. Thì có thể sử dụng ví cứng Ledger Nano S. Đây là là một trong những ví cứng tốt nhất hiện nay.

Việc thiết lập ví không quá khó. Chỉ cần bạn tải ứng dụng của ví hoặc thêm ví dưới dạng một tiện ích mở rộng trên trình duyệt. Rồi khởi chạy nó và làm theo các bước hướng dẫn là xong.

Sau đó, bạn có thể mua bán Ripple trên bất cứ sàn giao dịch nào.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *