TV của Apple ghi điểm tại Việt Nam nhờ công nghệ tiên tiến

TV của Apple ghi điểm tại Việt Nam nhờ công nghệ tiên tiến

Từ khi tung ra thị trường, TV của Apple được đánh giá rất cao. Các cửa hàng phân phối liên tục báo tin vui cho hãng. Theo đó, doanh số bán tăng liên tục và vượt qua mục tiêu dự kiến ban đầu. Dần dần xuất hiện các khách hàng đặt hàng trước để mua được TV của Apple. Các đánh giá trải nghiệm cũng rất tuyệt vời. Một số cửa hàng đã xuất hiện tình trạng cháy hàng, chờ hàng vô thời hạn. Chứng tỏ sản phẩm công nghệ mới của nhà Apple được người tiêu dùng Việt rất ưa chuộng.

Đặt trước TV của Apple tăng liên tục

FPT Shop cho biết lượng đặt cọc của sản phẩm này cao gấp đôi thế hệ trước. Tuy nhiên, đây là sản phẩm đặc thù, có phân khúc khách hàng riêng, nên dù doanh số tốt, cũng không bị cháy hàng như iPad Pro hay iMac mới.

CellphoneS không tiết lộ doanh số cụ thể. Đại lý này cho biết doanh số của Apple TV 2021 trong một tuần lên kệ bằng doanh số một năm của thế hệ trước. Tương tự tại ShopDunk, người đại diện cho biết, trước đây Apple TV ít được quan tâm tại Việt Nam, nhưng thời gian qua “về bao nhiêu bán hết bấy nhiêu”.

Đặt trước TV của Apple tăng liên tục

Từng là sản phẩm kén người dùng

Nhu cầu về Apple TV 2021 khiến nhiều chủ hàng bất ngờ, bởi trước đây sản phẩm này khá kén người dùng tại Việt Nam. Theo ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống CellphoneS, người dùng trong nước quan tâm đến Apple TV 2021 bởi những cải tiến về phần cứng trên phiên bản này và ưu đãi về giá. Bản 32 GB và 64 GB có giá lần lượt là 5 và 6 triệu đồng, trong khi trước đây, người dùng phải bỏ ra gần chục triệu đồng mới sở hữu được sản phẩm.

“Ngoài mức giá vừa phải, Apple TV 2021 còn có khả năng xuất hình độ phân giải 4K, đưa hình ảnh từ iPhone, iPad lên TV với độ trễ thấp. Các tính năng về xem phim và chơi game đáp ứng tốt nhu cầu giải trí trong gia đình. Đặc biệt trong giai đoạn nhiều người phải ở nhà vì giãn cách xã hội, Apple TV đáp ứng tốt nhu cầu của cả người lớn và trẻ em”, ông Huy nhận định.

Ông Tuấn Anh, đại diện hệ thống ShopDunk, cho rằng việc khan hàng này có thể chỉ xảy ra ở giai đoạn đầu, khi nhiều người tò mò về sản phẩm mới. “Những khách hàng mua Apple TV thời gian này là những người yêu thích thương hiệu Apple. Họ đang quen dần với hệ sinh thái sản phẩm Apple chính hãng nên sẽ tìm đến những sản phẩm mới lạ như Apple TV”, ông nhận định.

Từng là sản phẩm kén người dùng

TV của Apple được nâng cấp trong phiên bản 2021

Apple TV phiên bản 2021 được nâng cấp ở chip xử lý Apple A12 Bionic. Các tính năng được cải tiến là xem nội dung 4K, điều khiển tích hợp Siri. Tuy nhiên theo nhiều người sử dụng, sản phẩm sẽ phải cạnh tranh với nhiều mẫu TV Box chạy Android giá thấp. Chúng có tính năng đa dạng. Ngoài ra, một số dịch vụ phim và truyền hình mà Apple TV cung cấp vẫn chưa có nội dung tiếng Việt.

Trước Apple TV, nhiều sản phẩm mới của Apple bán tại Việt Nam, như iMac, iPad Pro M1; AirTag đang rơi vào tình trạng khan hàng do nhu cầu cao, trong khi hàng về nhỏ giọt.

Thông tin về Apple TV

Apple TV không phải là một chiếc TV thông thường. Mà nó là một thiết bị mạng và thiết bị giải trí cỡ nhỏ. Nó có khả năng nhận các dữ liệu số từ một số nguồn; đồng thời chuyển tín hiệu trực tiếp ra một thiết bị truyền hình khác.

Apple TV sử dụng giao tiếp qua cổng HDMI. Để xem được nội dung của Apple TV, nó phải được kết nối với một TV; hay một màn hình ngoài có độ nét cao thông qua cáp HDMI. Thiết bị này không có bộ điều khiển tích hợp. Nó chỉ có thể được điều khiển từ bên ngoài qua Apple Remote; hoặc sử dụng tính năng hồng ngoại/bluetooth của ứng dụng Apple TV Remote. Bạn có thể tải xuống từ App Store trên các thiết bị.

Xem thêm tin tức về công nghệ số hoá tại đây.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *