Trợ lý ảo AMI là thành quả công nghệ đẳng cấp từ VNPT

Trợ lý ảo AMI là thành quả công nghệ đẳng cấp từ VNPT

VNPT là một trong số ít tập đoàn trong lĩnh vực viễn thông có vốn từ nhà nước. Là tập đoàn đời đầu, đến nay VNPT vẫn chứng minh được sức trẻ của mình. Hàng loạt sản phẩm công nghệ cao, công nghệ đổi mới được sáng chế và phục vụ cho đời sống con người. Mới đây, thông tin rằng VNPT lại công phá công nghệ hiện đại tại Việt Nam bằng sản phẩm trợ lý ảo AMI. Sản phẩm là thành quả nhân dịp nhà mạng Vinaphone của VNPT tròn 25 năm tuổi. Sản phẩm định hướng sẽ hỗ trợ doang nghiệp tương tác tốt hơn với khách hàng.

VNPT mừng sinh nhật bằng trợ lý ảo AMI

Việc tích hợp trí thông minh nhân tạo AI vào IoT còn có thể giúp các thiết bị, máy móc, phần mềm chủ động thu thập, phân tích hành vi tương tác của người dùng, từ đó, có thể đánh giá và định hướng các sản phẩm dịch vụ phù hợp. Vì vậy, AMI (Ambient Intelligence) ra đời với ý nghĩa là giao tiếp một chạm thông minh với khách hàng, có khả năng tự học, tự nhận biết, phân tích đánh giá và đưa ra quyết định xử lý trong công tác hỗ trợ khách hàng.

Đại diện VNPT chia sẻ: “Dấu mốc sự ra đời của trợ lý ảo AMI nhân dịp kỷ niệm 25 năm VinaPhone là lời khẳng định về quyết tâm nâng cao chất lượng phục vụ và trải nghiệm khách hàng đối với các dịch vụ của VNPT”.

Đã có thể sử dụng trợ lý ảo AMI

Đặt mục tiêu chuyển đổi số tối đa

Với mục tiêu chuyển đổi số trong mọi hoạt động tương tác với khách hàng, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) từng bước nghiên cứu vận dụng hai khái niệm internet vạn vật (IoT) và tự vận hành (autonomous control), cho phép kết nối một loạt các thiết bị thông minh có khả năng tự tổ chức và hoạt động riêng lẻ tùy theo tình huống hoặc kết nối với nhau để trao đổi thông tin, dữ liệu.

Đã có thể sử dụng trợ lý ảo AMI

Ngoài ra, VNPT hy vọng AMI không chỉ là một trợ lý ảo thông thường; mà còn là một người bạn của khách hàng, tạo sự thân thiện, gần gũi. Khách hàng ở bất kỳ đâu hay thời gian nào đều có thể đặt câu hỏi cho AMI. AMI lại giúp khách hàng “đi tắt”. Chỉ cần với “click” hoặc “keyword” đơn giản về nội dung như: chuyển mạng giữ số; đổi sim; khuyến mại… khách hàng có thể nhanh chóng nhận được câu trả lời sau “một chạm”, thay vì phải mất thời gian tìm kiếm theo nhiều bước.

Đặt mục tiêu chuyển đổi số tối đa

Hiện tại, khách hàng có thể giao tiếp với AMI tại vnpt.com.vn, shop.vnpt.vn và ứng dụng My VNPT. Bên cạnh giới thiệu về sản phẩm dịch vụ, tra cứu thông tin thuê bao; đăng ký chuyển mạng hay hỗ trợ giải đáp, VNPT đang từng bước xây dựng “nhân hóa” AMI. Với những thông tin cá nhân ban đầu như hỏi “nhà bạn ở đâu”, “bạn bao tuổi, thích làm gì”…  Hay “AMI có người yêu chưa?”. Đây là nền tảng để trợ lý ảo AMI tiếp tục phát triển nhằm hỗ trợ và cung cấp thông tin đa dạng hơn; trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. Nó chuyển từ việc chat với khách hàng sang trò chuyện trực tiếp qua kênh Voicebot.

Thông tin về VNPT

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam là một doanh nghiệp nhà nước chuyên đầu tư, sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực bưu chính và viễn thông tại Việt Nam. Theo công bố của VNR500 – Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam công bố năm 2012; đây là doanh nghiệp lớn thứ 3 tại Việt Nam. Chỉ sau Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.

VNPT là số 1 về lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông tại Việt Nam, được Chính phủ Việt Nam giao trọng trách là chủ đầu tư và là doanh nghiệp được quyền kinh doanh, vận hành và khai thác vệ tinh đầu tiên của Việt Nam, Vinasat-1 và Vinasat-2.

Xem thêm tin tức về công nghệ số hoá tại đây.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *