Thẻ thanh toán tích hợp đã xuất hiện ở Đông Nam Á

Thẻ thanh toán tích hợp đã xuất hiện ở Đông Nam Á

Sử dụng thẻ tích hợp thanh toán cùng nhiều tính năng khác là xu hướng của tương lai. Điều này giúp cho hệ sinh thái về thanh toán được hoàn thiện hơn. Ngân hàng VIB đã có một số thông tin liên quan tới chiếc thẻ tích hợp đầu tiên ở khu vực ĐNA. Giám đốc quốc gia mastercard – Winnie Wong đã nói về sự xuất hiện của thẻ này trong khu vực, bao gồm cả thị trường Việt Nam. Đây là bước số hóa rất quan trọng, thậm chí mang tầm cách mạng đối với thanh toán kỹ thuật số trong tương lai.

Sự gia tăng của thanh toán kỹ thuật số

Hai chuyên gia lần lượt nói về việc tăng tốc của thanh toán kỹ thuật số, xã hội không tiền mặt, sự thay đổi thói quen chi tiêu và những tiện ích của dòng thẻ mới Online Plus 2in. Theo bà Winnie Wong, vài năm nay, thanh toán kỹ thuật số dần gia tăng ở Việt Nam lẫn thế giới, dự kiến vượt mốc 1.000 tỷ USD vào năm 2025. Tuy nhiên, Covid-19 bùng phát thúc đẩy xã hội không tiền mặt với tốc độ khó lường. Giãn cách xã hội và hạn chế di chuyển khiến người dân chuyển sang dùng các nền tảng trực tuyến, vừa có thể mua sắm, chi tiêu, vừa đảm bảo an toàn.

Sự gia tăng của thanh toán kỹ thuật số

“Tất cả dữ liệu đều thể hiện thanh toán không dùng tiền mặt, nhất là không tiếp xúc, đã đi sâu vào đời sống hàng ngày. Loạt công ty, tổ chức lớn trong cả hai khối công và tư cần phải hợp tác để đưa ra các sáng kiến công nghệ đáp ứng nhu cầu kỹ thuật số, đồng thời duy trì động lực số hóa”, bà Winnie Wong nói. Nghiên cứu chỉ số thanh toán mới năm 2021 của Mastercard cho thấy người dân châu Á Thái Bình Dương, nhất là người tiêu dùng trẻ tuổi đang thể hiện sự cởi mở với các công nghệ thanh toán mới.

Nhu cầu đòi hỏi về thanh toán

Tại Việt Nam, dân số trẻ có khả năng kết nối cao và am hiểu công nghệ. Họ đòi hỏi nhiều lựa chọn và sự linh hoạt hơn cho mọi thứ, thậm chí cả thanh toán, vào bất kỳ thời điểm nào và nơi đâu. Trong môi trường như vậy, chuyển đổi số là chìa khóa cho mọi doanh nghiệp mở rộng cơ sở khách hàng và duy trì lâu dài. “Đại dịch thay đổi hoàn toàn cách thức làm việc, mua sắm, giao lưu và tương tác”, bà Winnie Wong nhấn mạnh.

Thời gian qua, Mastercard nỗ lực giúp các đối tác ngăn chặn gian lận, xác thực, xác minh và nâng cao trải nghiệm người tiêu dùng. Hợp tác là chìa khóa để xác định các tiêu chuẩn, đảm bảo hệ sinh thái, thúc đẩy sự đổi mới và đảm bảo lực lượng lao động của tương lai.

Thẻ tích hợp “all in one”

Theo các chuyên gia, thời đại công nghệ số, mọi thứ đều có thể giải quyết bằng một chạm. Người dùng cũng có thêm nhiều lựa chọn dòng thẻ để chi tiêu, mua sắm. Trong bối cảnh ấy, VIB tung ra thị trường dòng Online Plus 2in1, được Mastercard vinh danh là “Ngân hàng dẫn đầu về đổi mới và sáng tạo”, đồng thời thúc đẩy sự đổi mới của hệ sinh thái thanh toán tại Việt Nam.

Thẻ tích hợp "all in one"

Bà Tường Nguyễn cho biết ngay khi ra mắt. Online Plus 2in1 nhận được sự quan tâm của người dùng. Nhờ tích hợp hai tính năng riêng biệt: tín dụng và thanh toán trên cùng một thẻ. Nhờ nhiều lớp bảo mật được tích hợp sẵn. Mọi thông tin của chủ thẻ luôn an toàn. Thẻ áp dụng cho mọi khách hàng với ưu điểm có thể đăng ký online tại đây. Thời gian phê duyệt thẻ nhanh trong 15-30 phút.

Một số các công dụng của thẻ

Ngay khi được phê duyệt được thông báo qua email và SMS. Khách hàng có thể đăng nhập và sử dụng ngay phiên bản virtual qua MyVIB. Là Mobile app của Ngân hàng Quốc Tế. Tiếp đó có thể nhận thẻ vật lý và sử dụng sau 3-5 ngày tùy địa bàn cư trú. Quy trình mở thẻ nhanh nhờ ứng dụng các công nghệ nổi bật như eKYC, auto scoring, esignature.

Nếu chưa đủ điều kiện cấp tín dụng. Khách hàng vẫn được phát hành thẻ thanh toán để chi tiêu trước. Dựa trên lịch sử giao dịch thẻ thanh toán, người dùng được nâng hạn mức tín dụng trên chính thẻ vật lý combo đã nhận trước đó. Giúp quá trình chi tiêu được thuận tiện, xuyên suốt.

Bà Tường Nguyễn cho hay. “Thẻ thanh toán còn có thể dùng là nguồn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng hàng tháng. Ngoài ra, việc tích hợp hai thẻ trên cùng một phôi còn tiện lợi trong lưu trữ, tiết kiệm nguyên liệu và bảo vệ môi trường”.

Oneline Plus 2in1

Loạt “siêu” khuyến mãi cũng là một trong những lý do khiến Online Plus 2in1 được người dùng quan tâm. Theo đó, chủ thẻ được miễn phí thường niên khi có chi tiêu tối thiểu một triệu đồng qua Grab trong 30 ngày, kể từ khi mở thẻ; hoàn thêm 100% giá trị giao dịch đầu tiên trên Grab đến 300.000 đồng; ưu đãi code giảm giá đến 43 triệu đồng dùng dịch vụ Grab (Grab Car, Grab Bike, Grab Food, …) quanh năm.

Oneline Plus 2in1

Người dùng còn được tích 20 điểm khi giao dịch qua Grab, đồng thời tích điểm cho mọi giao dịch chi tiêu; nhân đôi điểm tích lũy khi mua sắm vào ngày sinh nhật. Ngoài ra, chủ thẻ còn được miễn hoàn toàn mọi loại phí năm đầu tiên của thẻ thanh toán.

Theo bà Tường Nguyễn, Online Plus 2in1 giúp người dùng Việt tiếp cận loạt ưu đãi, hỗ trợ nhu cầu thanh toán kỹ thuật số ngày một gia tăng. Với thẻ không số có nhiều lớp bảo mật được tích hợp sẵn, thông tin của chủ thẻ luôn an toàn và bảo mật.

Sơ lược về thẻ tích hợp đầu tiên ở ĐNA

Hướng đến tài chính toàn diện và lối sống không tiền mặt tại Việt Nam. VIB ra mắt dòng thẻ Online Plus 2in1 thông minh. Và được Mastercard vinh danh là “Ngân hàng dẫn đầu về đổi mới và sáng tạo”. Bà Winnie Wong – Giám đốc Quốc gia của Mastercard tại Việt Nam, Campuchia và Lào nhấn mạnh thông điệp. “Việt Nam là quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á phát hành dòng thẻ tích hợp. Gồm cả hai tính năng thẻ riêng biệt. Là thẻ tín dụng và thẻ thanh toán trên cùng một thẻ”.

Theo đại diện VIB. Online Plus 2in1 là cách thuận tiện, thông minh. Để khách hàng xây dựng lịch sử tín dụng cá nhân. Người chưa đủ điều kiện mở thẻ tín dụng vẫn có thể mở Online Plus 2in1. Quy trình duyệt cấp hạn mức online ứng dụng công nghệ Big Data và AI. Dựa trên thông tin của người dùng. Bao gồm lịch sử chi tiêu với tính năng thẻ thanh toán quốc tế. Từ đó tự động cấp hạn mức và kích hoạt tính năng thẻ tín dụng cho chủ thẻ.

“Online Plus 2in1 là bước đột phá về cách dùng. Chỉ cần một thẻ; một chạm cho mọi giao dịch. Từ chi tiêu trên ứng dụng mua sắm; chuyển tiền; thanh toán đến rút tiền. Ưu đãi tặng đến 43 triệu đồng để dùng dịch vụ Grab. Và tích điểm cho mọi chi tiêu với mức gấp 20 lần giao dịch Grab thông thường”. Đại diện VIB nói.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *