Mỗi ngày ứng dụng Bluezone có thêm hàng ngàn lượt tải

Mỗi ngày ứng dụng Bluezone có thêm hàng ngàn lượt tải

Ứng dụng Bluezone đang dần chạm vào mức 50 triệu lượt tải. Và dự kiến con số này sẽ tiếp tục tăng dần. Ứng dụng Bluezone là cơ sở đáng tin cậy để người dân chủ động trong việc đề phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp. Bộ Y tế đã tích cực khuyến cáo toàn thể người dân hãy tải ngay ứng dụng này. Bởi một ứng dụng Bluezone trên một điện thoại có thể giúp đỡ đến ba người cùng tránh dịch Covid-19. Có thể thấy trong thời kỳ dịch bệnh, công nghệ đã giúp đỡ chúng ta rất nhiều.

Tổng lượt tải ứng dụng Bluezone tăng liên tục

Đến cuối tháng 5, tổng lượt tải Bluezone đạt 33,49 triệu lượt, tăng 142 nghìn lượt so với một ngày trước đó, theo số liệu từ Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông). So với cuối tháng 4, khi dịch Covid-19 mới bùng phát trở lại, lượng tải Bluezone tăng khoảng 3 triệu lượt. Trung bình mỗi ngày có thêm 100 nghìn lượt tải. Trong ba ngày gần đây, mỗi ngày số lượt tải Bluezone tăng khoảng 150 nghìn.

Trên các kho ứng dụng cho iOS và Android, ứng dụng Bluezone cũng liên tục tăng thứ hạng. Hiện ứng dụng này đứng Top 2 trong số các ứng dụng được tải về nhiều nhất Việt Nam, trên cả hai nền tảng di động.

Tổng lượt tải ứng dụng Bluezone tăng liên tục

Những tỉnh thành có lượt tải Bluezone tăng mạnh

Bắc Ninh và Bắc Giang là những tỉnh có số lượt tải Bluezone tăng mạnh. Trong 10 ngày gần đây, số lượt tải Bluezone tại Bắc Giang tăng từ 384.452 lên 433.001. Tỷ lệ người dùng Bluezone trên dân số tại tỉnh này đạt 21,31%, đứng thứ 9 cả nước, tăng ba bậc so với ngày 18/5.

Tại Bắc Ninh, số lượt tải hiện tại đạt 447 nghìn lượt, chiếm 32,66% dân số, xếp thứ 5 cả nước. Đà Nẵng, Hải Dương, Hà Nội, Bắc Ninh, Quảng Ninh là năm tỉnh thành có tỷ lệ người tải Bluezone cao nhất.

Có người chỉ tải cho…có?

Tuy nhiên, không phải toàn bộ người tải về đều sử dụng. Trong hơn 33 triệu lượt tải từ trước đến nay, có 20,79 triệu người đăng ký số điện thoại. Số lượng thiết bị có Bluezone đang hoạt động thực chỉ chiếm khoảng một phần ba.

Từ một ứng dụng truy vết Covid-19, Bluezone đã được bổ sung nhiều tiện ích. Đó là khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa, quét mã check-in; cập nhật tin tức dịch bệnh. Đây là ứng dụng do Việt Nam phát triển. Ứng dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp, để phát hiện tiếp xúc giữa hai người sử dụng smartphone.

Dữ liệu lịch sử tiếp xúc Bluezone được lưu trên điện thoại của người dùng. Nó chỉ được sử dụng để phục vụ cơ quan y tế khi có sự đồng ý. Cục Tin học hóa khẳng định Bluezone không lưu vị trí địa điểm; không sử dụng; hoặc truy cập đến các thông tin khác trên điện thoại di động của người dùng. Trong các đợt dịch tại Hà Nội, Đà Nẵng trước đây, Bluezone đã giúp phát hiện thêm hàng trăm F1, F2 so với phương thức truy vết thủ công.

Bluezone là một ứng dụng do Cục Tin Học Hóa thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

Thông tin về ứng dụng Bluezone

Bluezone là một ứng dụng do Cục Tin Học Hóa thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, phối hợp với Bộ Y tế Việt Nam phát hành chỉ dành riêng cho Android và iOS nhằm truy vết tiếp xúc và cảnh báo người nhiễm COVID-19 bằng cách sử dụng giao thức BLE. Ứng dụng được phát triển bởi Công ty Cổ phần Bkav và được giới thiệu và phát hành vào ngày 18 tháng 4 năm 2020 bởi Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế Việt Nam. Ứng dụng Bluezone được phát triển cho Bộ Y tế bởi Công ty Cổ phần Bkav của Việt Nam. Ứng dụng được chính thức ra mắt vào ngày 18 tháng 4 năm 2020.

Liên tục ra mắt sản phẩm công nghệ mới để phòng chống dịch

Mới đây, Cục Tin học hóa cũng đã có văn bản đề xuất áp dụng vòng đeo tay chuyên dụng, nhằm hỗ trợ giám sát người cách ly tập trung và sau cách ly. Vòng đeo tay này sẽ được phát triển bởi doanh nghiệp Việt Nam, sử dụng công nghệ GPS để ghi nhận địa điểm. Pin sử dụng 30 ngày và có thể gửi cảnh báo nếu phát hiện người đeo ra khỏi khu vực cách ly hoặc cố tình phá thiết bị.

Xem thêm tin tức về công nghệ số hoá tại đây.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *