Lựa chọn kích thước cửa nhà vệ sinh hợp phong thuỷ

Kích thước cửa nhà vệ sinh hợp lý

Bạn đang suy nghĩ để chọn lựa sao cho kích thước cửa nhà vệ sinh phòng tắm phong được đúng chuẩn lỗ ban. Hay bạn cần kích thước cửa vệ sinh hợp lý phù hợp với thiết kế chuẩn phong thuỷ và đúng nhu cầu sử dụng. Tương tự cửa chính hay cửa phòng ngủ, các bạn nên dự tính được kích thước cửa nhà vệ sinh phong thủy ngay từ đầu. Một bộ cửa nhà vệ sinh phong thuỷ được xem là đẹp khi sở hữu những số đo thích hợp, không quá nhỏ và cũng không quá lớn. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về cách lựa chọn, cũng như tổng hợp các thông tin liên quan đến kích thước cửa vệ sinh sao cho chuẩn.

Tầm quan trọng của lựa chọn kích thước cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là một phần không thể thiếu trong nhà ở, ngoài đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày còn ảnh hưởng đến tài lộc, thịnh vượng của gia chủ. Trong đó, lựa chọn kích thước cửa nhà vệ sinh phù hợp với mỹ quan ngôi nhà cũng là một điều đáng lưu ý. Theo các nhà kiến trúc sư, để chọn kích thước cửa nhà vệ sinh chuẩn phong thủy, cần dựa vào thông số trên thước Lỗ Ban 52,2cm, bởi loại thước này dùng để đo khoảng thông thủy, khối rỗng hay còn gọi là “lọt lòng”.

Kích thước thông thủy cửa toilet

Kích thước thông thủy cửa Toilet; phòng tắm được coi là đẹp được đối chiếu với thước Lỗ Ban 52.2 cm. Độc giả phải đặc biệt chú ý; thước Lỗ Ban có 3 loại 52.2 cm, 42.9 cm, 38.8 cm nhưng chỉ duy nhất thước Lỗ Ban 52.2 cm được sử dụng để đo cửa. Trên thước Lỗ Ban 52.2 cm có 8 cung, chia đều 4 TỐT (ký hiệu màu ĐỎ) và 4 XẤU (ký hiệu màu ĐEN). Việc của gia chủ là lựa chọn kích thước Thông thủy cửa WC, nhà vệ sinh 1 cánh có số đo nằm trong dải cung Tốt, tránh dải cung Xấu.

Thước Lỗ Ban được chia làm 8 cung gồm 4 cung tốt (ký hiệu màu đỏ) và 4 cung xấu (ký hiệu màu đen). Mỗi cung sẽ ứng với những thông số khác nhau. Do đó, gia chủ cần lựa chọn kích thước nhà vệ sinh theo phong thủy nằm trong cung tốt.

Kích thước tiêu chuẩn dành cho nhà vệ sinh

Hiện nay, chiều cao cửa nhà vệ sinh thường được làm cao bằng cửa phòng ngủ. Có kích thước cửa là 1900mm – 2100mm – 2300mm. Còn kích thước lọt lòng theo thước Lỗ Ban phong thủy 52,2cm là 2150mm – 2350mm.

Trường hợp nhà vệ sinh làm hệ thống thông gió phía trên cửa; chiều cao cửa nhà vệ sinh thường được cộng thêm 300mm hoặc 450mm.

Chiều rộng (chiều ngang) cửa nhà vệ sinh thông thường sẽ có kích thước từ 700mm – 900mm; còn kích thước lọt lòng theo thước Lỗ Ban là 690mm – 810mm.

Kích thước tiêu chuẩn dành cho nhà vệ sinh

Một số lưu ý khi chọn kích thước cửa nhà vệ sinh theo thước lỗ ban

– Kích thước cửa nhà vệ sinh cần tương xứng với diện tích nhà vệ sinh.

– Kích thước cửa nhà vệ sinh và phòng ngủ nên bằng nhau khi thiết kế gần nhau; tránh sự cao thấp lệch lạc gây mất mỹ quan.

Kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thuỷ

Kích thước cửa nhà vệ sinh chuẩn phong thủy được đo theo thước lỗ ban 52,2cm.

– Kích thước cửa nhà vệ sinh cần cân đối để thuận tiện trong việc di chuyển; bưng bê đồ đạc ra vào nhà vệ sinh. Kích thước cửa quá lớn sẽ làm tăng chi phí; tốn diện tích đóng mở cửa.

– Chất liệu ảnh hưởng đến bao khung cửa nhà vệ sinh. Cửa bằng gỗ hoặc nhựa giả gỗ thường có kích thước bao khung bằng nhau. Trong khi đó, cửa bằng nhôm hoặc nhựa lõi thép sẽ có kích thước bao khung khác. Sẽ ảnh hưởng đến kích thước lọt lòng theo thước Lỗ Ban.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *