Lộ diện hệ điều hành Windows 11 khiến người dùng thích thú

Lộ diện hệ điều hành Windows 11 khiến người dùng thích thú

Giao diện của hệ điều hành Windows 11 đã lộ diện phần nào. Tại đây, Windows đã cập nhật lại thanh công cụ thường hiển thị bên dưới màn hình máy tính. Một vài bản demo đã cho thấy Windows cho phép hệ điều hành Windows 11 có màu sắc tươi sáng, hiện đại hơn. Các biểu tượng icon cũng được tái thiết kế với hình dáng bắt mắt hơn. Hiện tại vẫn chưa có bản cập nhật chính thức cho hệ điều hành Windows 11. Chỉ có một số ít máy tính chủ đặc biệt mới có được bản demo này.

Lộ diện giao diện bắt mắt của Windows 11

Tài khoản Tom Warren trên Twitter đăng một số hình ảnh được cho là giao diện mới của Windows 11. Trong đó, cách bố trí thanh Taskbar đưa các biểu tượng từ trái vào chính giữa giống macOS của Apple. Hiệu ứng bảng điều khiển chính khi ấn vào nút Start Menu khá giống hệ điều hành Windows 10X. Live Tiles trên phiên bản cũ được thay thế bằng các biểu tượng trong suốt đơn giản hơn.

Lộ diện giao diện bắt mắt của Windows 11

Các trình cài đặt sâu trong Windows 11 cũng cho thấy cách bố trí đơn giản và bo tròn nhiều hơn ở các góc. Biểu tượng trong My Computer thêm máu sắc hiện đại nhưng cách sắp xếp không có nhiều khác biệt so với Windows 10. Trên mỗi cửa sổ ứng dụng, Windows 11 cho phép chọn cách hiển thị chia màn hình – điều người dùng trước đây phải sử dụng một ứng dụng bên thứ ba. Theo Gsmarena, Windows 11 sẽ được Microsoft giới thiệu lần đầu vào ngày 24/6 tới.

Ưu điểm của Windows 11

  • Cách bố trí biểu tượng, Start Menu ở chính giữa giống macOS.
  • Người dùng có thể điều chỉnh kiểu hiển thị chia ô trên mỗi ứng dụng.
  • Hiệu ứng Start Menu giống Windows 10X.

Sẽ là phiên bản cuối cùng từ Microsoft?

Sau khi phát hành Windows 10, Microsoft tuyên bố phiên bản này sẽ là “phiên bản Windows cuối cùng”. Hệ điều hành được định hướng là một dịch vụ, với việc bản dựng và bản cập nhật mới sẽ được phát hành theo thời gian. Tuy nhiên, những đồn đoán về một phiên bản mới hoặc thiết kế lại của Windows đã xuất hiện sau khi một danh sách công việc đề cập đến việc “trẻ hóa toàn diện” Windows được Microsoft đăng tải. Có tên mã được biết đến là “Sun Valley”, việc thiết kế lại được thực hiện để hiện đại hóa hệ thống giao diện người dùng.

Cách bố trí biểu tượng, Start Menu ở chính giữa giống macOS

Một bản dựng beta có chủ ý của Windows 11 đã bị rò rỉ trực tuyến vào ngày 15 tháng 6 năm 2021, cho thấy một giao diện giống với giao diện của Windows 10X đã bị khai tử trước đó, cùng với trải nghiệm ngoài sản phẩm (OOBE) và thương hiệu Windows 11 được thiết kế lại.

Phát hành vào ngày 24/6

Tại hội nghị dành cho các nhà phát triển Microsoft Build 2021, CEO Satya Nadella đã đề cập. Rằng thế hệ tiếp theo của Windows trong bài phát biểu quan trọng của hội nghị. Theo Nadella, anh đã tự tổ chức bài phát biểu trong vài tháng. Anh ấy cũng trêu chọc rằng một thông báo chính thức sẽ đến rất sớm. Chỉ một tuần sau bài phát biểu quan trọng của Nadella, Microsoft bắt đầu gửi lời mời tham gia sự kiện dành riêng cho Windows lúc 11 giờ sáng giờ ET vào ngày 24 tháng 6 năm 2021. Sự kiện bắt đầu lúc 11 giờ sáng, thời gian khá bất thường đối với một sự kiện của Microsoft. Nhiều người tin rằng đây là một hàm ý.

Xem thêm tin tức về công nghệ số hoá tại đây.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *