Hệ điều hành Windows 10 là bản toàn diện nhất cho đến thời điểm này

Hệ điều hành Windows 10 là bản toàn diện nhất cho đến thời điểm này

Dịch Covid-19 tràn lan trên toàn cầu và vẫn chưa có cách nào để khắc phục triệt để. Ở một khía cạnh khác, đại dịch đã làm cho chúng ta hiểu rằng công nghệ ảnh hưởng nhiều đến đời sống chúng ta như thế nào. Nhu cầu sử dụng máy tính cá nhân trong thời kỳ đại dịch tăng rất cao. Từ đó, hệ điều hành Windows 10 đã vươn đến mốc hơn 1.3 tỷ lượt sử dụng. So với năm 2020 thì con số này đã tăng khoảng 300 triệu lượt. Nó chứng tỏ sự quan trọng của các thiết bị điện tử công nghệ trong đời sống con người.

Hệ điều hành Windows 10 ra mắt năm 2020

Tháng 3/2020, sau 5 năm ra mắt, Windows 10 mới cán mốc một tỷ người dùng. Tuy nhiên, chỉ sau một năm, hệ điều hành này đã có thêm 300 triệu người dùng mới nữa. Microsoft cho biết trong năm 2020, người dùng chuộng các thiết bị có màn hình lớn như laptop hay máy tính để bàn. Đây là các sản phẩm phục vụ nhu cầu làm việc và học tập tại nhà khi Covid-19 hoành hành khắp thế giới.

Hệ điều hành Windows 10 ra mắt năm 2020

Báo cáo tài chính quý I/2021 cho thấy Microsoft thu được các con số cao hơn so với dự đoán. Doanh thu đạt mốc 41,7 tỷ USD so với 41,03 tỷ USD ước tính và thu nhập ròng là 15,5%, tăng 44% so với cùng kỳ năm ngoái. Hãng cũng có những nền tảng với nguồn thu vững chắc, như dịch vụ đám mây Office 365 và Aruze. Các giải pháp đám mây của Microsoft tạo ra 17,7 tỷ USD doanh thu, tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái.

Với mảng máy tính cá nhân, doanh thu của Microsoft đạt 13 tỷ USD. Trong đó, các sản phẩm Windows bản quyền cho đối tác tăng 10%, dịch vụ đám mây tăng 10% và dịch vụ Xbox tăng 34% do nhu cầu chơi game tại nhà cũng tăng cao. Với riêng dòng máy tính Surface, doanh thu cũng tăng ấn tượng – 12%.

Là hệ điều hành thành công nhất sau Windows 7

Sau Windows 7, Windows 10 được coi là hệ điều hành thành công nhất của Microsoft. OS này tương thích với nhiều loại phần cứng, bao gồm cả các máy có cấu hình thấp. Khả năng chạy ổn định các ứng dụng cả mới và cũ; quản lý thông tin tốt đã giúp Windows 10 phổ biến nhanh hơn. Nhất là so với các thế hệ Windows trước.

Các hãng máy tính như Asus, Acer, Lenovo; MSI tại Việt Nam đều cài đặt sẵn Windows bản quyền

Năm 2020 cũng đánh dấu mốc kinh doanh tăng trưởng hai con số với nhiều hãng máy tính trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, đại diện một nhà phân phối cho biết đã từ lâu thị trường máy tính mới chứng kiến cảnh “cầu vượt cung”. Nhiều model bán chạy luôn rơi vào tình trạng hết hàng. Các hãng máy tính như Asus, Acer, Lenovo; MSI tại Việt Nam đều cài đặt sẵn Windows bản quyền. Thay vì bán phiên bản không kèm OS như trước đây.

Nâng cấp kèm theo sự hiện đại mới

Windows 10 đi kèm một tính năng lớn mà Microsoft gọi là “universal apps (ứng dụng phổ quát)”; được mở rộng dựa trên các ứng dụng phong cách Metro, các ứng dụng này có thể được thiết kế để chạy trên nhiều dòng sản phẩm Microsoft với các mã giống nhau, như máy tính bảng, điện thoại thông minh, các hệ thống nhúng, các máy Xbox One, Surface Hub và Mixed Reality. Giao diện người dùng Windows đã được sửa đổi để cho trải nghiệm chuyển tiếp giữa giao diện định hướng chuột truyền thống và một giao diện tối ưu cho màn hình cảm ứng.

Xem thêm tin tức về công nghệ số hoá tại đây.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *