Grab tích cực phụ giúp người dân trong chiến dịch giải cứu nông sản

Grab tích cực phụ giúp người dân trong chiến dịch giải cứu nông sản

Những ngày qua, các hoạt động hỗ trợ người nông dân giải cứu nông sản đang diễn ra tích cực. Nào là vải thiều của miền Bắc hay khoai lang tím của miền Nam. Một phần là do giá nông sản không được cao như mong đợi. Phần còn lại là do dịch bệnh đã ảnh hưởng quá nhiều đến các hoạt động mua bán. Trước tình hình này, Grab đã bắt tay vào công cuộc phụ giúp người nông dân bán nông sản. Sản phẩm đầu tiên được Grab hỗ trợ là vải thiều. Hoạt động được thực hiện thông qua GrabConnect.

GrabConnect thực hiện giải cứu nông sản

Vừa ra mắt, GrabConnect triển khai chương trình mới. Họ hỗ trợ tiêu thụ 300 tấn vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang. Sử dụng thông qua hệ sinh thái ứng dụng của Grab. Grab kết nối nông sản và đặc sản địa phương từ nông dân đến tay người tiêu dùng khắp cả nước. Hoạt động thông qua ứng dụng công nghệ.

Hôm 7.6, Grab Việt Nam công bố dự án GrabConnect. Dự án hỗ trợ tiêu thụ nông sản, thúc đẩy chuyển đổi số. Từ đó đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của nền nông nghiệp Việt Nam. Dự án ra mắt trong bối cảnh các mặt hàng nông sản; đặc sản an toàn, chất lượng gặp nhiều khó khăn. Làm sao để đến được tay người dùng cuối với mức giá hợp lý. Đặc biệt khi tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng nông sản ở các địa phương.

GrabConnect thực hiện giải cứu nông sản

Ứng dụng công nghệ vì cộng đồng

Ngoài việc đưa nông sản đến tay người dùng, dự án GrabConnect còn đưa nông sản tiếp cận nhà hàng, quán ăn, cửa hàng thực phẩm, chủ shop online, siêu thị, chuỗi cửa hàng bán lẻ, chợ truyền thống… và các đối tác doanh nghiệp. Nhằm hỗ trợ bà con nông dân tại tâm dịch Bắc Giang, dự án GrabConnect khởi động chương trình đầu tiên hướng đến mục tiêu hỗ trợ tiêu thụ lên đến 300 tấn vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang. Theo đó, người dùng có thể ủng hộ bà con nông dân Bắc Giang bằng cách đặt trước vải thiều Lục Ngạn trên GrabMart từ ngày 10.6.

Tiếp sau vải thiều Lục Ngạn, Grab có kế hoạch làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và một số ban, ngành và địa phương để hỗ trợ thúc đẩy tiêu thụ nông sản.

GrabConnect đặt mục tiêu ý nghĩa

GrabConnect đặt mục tiêu ý nghĩa

Với nguồn cung nông sản ổn định và an toàn này, các đối tác của Grab có thể sử dụng nguyên liệu lấy từ tận nguồn để đảm bảo chất lượng thực phẩm và lợi thế cạnh tranh về giá. Từ đó, dự án GrabConnect đặt mục tiêu mang đến lợi ích thiết thực lâu dài cho ngành nông nghiệp tại Việt Nam. Cụ thể:

  • Hợp tác xã nông nghiệp, nhà vườn và nông dân có đầu ra ổn định cho nông sản nhờ khả năng tiếp cận với nền tảng người dùng và mạng lưới đối tác của Grab, đồng thời được hỗ trợ vận chuyển hàng hóa nhanh chóng thông qua hợp tác của Grab với các đối tác kinh doanh trong lĩnh vực vận chuyển và logistics.
  • Đối tác của GrabFood, GrabMart, GrabKitchen và GrabExpress có thể được tiếp cận nguồn cung nông sản chất lượng, dồi dào với mức giá tốt để kinh doanh nhà hàng, quán ăn, cửa hàng thực phẩm…
  • Đối tác tài xế có thêm đơn hàng, nâng cao cơ hội thu nhập và cải thiện cuộc sống.

Xem thêm tin tức về công nghệ số hoá tại đây.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *