Đâu là ứng dụng họp trực tuyến được sử dụng nhiều nhất năm 2020?

Đâu là ứng dụng họp trực tuyến được sử dụng nhiều nhất năm 2020?

Trên App Store cho thấy trong năm 2020 vừa qua, các ứng dụng họp mặt trực tuyến được tải nhiều hơn rất đáng kể. Đặc biệt là ứng dụng Zoom. Vượt qua khỏi mọi lời đồn đoán tiêu cực về mức độ bảo mật, Zoom chính là phần mềm họp mặt trực tuyến có nhiều lượt tải về nhất trong năm vừa qua. Nguyên nhân của sự tăng trưởng này là do loạt hoạt động cách ly xã hội. Đó là hệ quả mà dịch bệnh Covid-19 đã gây ra cho chúng ta. Các ứng dụng họp mặt trực tuyến thường được dùng trong công việc và cả học hành từ xa.

Zoom là ứng dụng họp trực tuyến được tải nhiều nhất năm 2020

Apple vừa công bố danh sách các ứng dụng và trò chơi được tải xuống nhiều nhất năm 2020 hôm 2/12. Theo Business Insider, 2020 là “năm kỳ lạ” do Covid-19. Bảng xếp hạng App Store của Apple phần nào thể hiện điều đó.

Hình ảnh bên dưới là 10 ứng dụng được tải nhiều nhất (bên trái) và 10 trò chơi được tải nhiều nhất (bên phải) trên App Store năm 2020.

Những ứng dụng được tải nhiều nhất

Cụ thể, Zoom đứng đầu danh sách ứng dụng được tải nhiều nhất trên App Store. Ứng dụng gọi video trực tuyến này nhận hàng trăm triệu lượt tải trong thời gian ngắn – nửa đầu 2020. Vào tháng 4, Zoom cho biết ứng dụng của mình đã nhận được hơn 300 triệu người dùng mỗi ngày.

Vẫn có sự cố

Tuy nhiên, sự phát triển quá nhanh khiến Zoom gặp phải nhiều sự cố. Có nghi vấn cuộc gọi video gửi tới máy chủ đặt tại Trung Quốc. Nhiều cơ quan và tổ chức lớn, trong đó có Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA); SpaceX của Elon Musk, Bộ Ngoại giao Đức… đã “cấm cửa” ứng dụng này.

Thông tin về ứng dụng họp trực tuyến Zoom

Zoom là một phần mềm gọi video phát triển bởi Zoom Video Communications. Phiên bản miễn phí cung cấp dịch vụ gọi video với tối đa 100 thiết bị cùng lúc, và giới hạn thời gian là 40 phút đối với cuộc gặp có từ ba người tham gia trở lên. Người dùng có thể nâng cấp bằng cách đăng ký một gói theo tháng, trong đó tùy chọn cao nhất cho phép 1.000 người tham gia mà không có giới hạn thời gian.

Trong đại dịch, số người sử dụng Zoom cũng như các sản phẩm cho làm việc từ xa, giáo dục từ xa tăng đột biến.

Zoom là ứng dụng họp trực tuyến được tải nhiều nhất năm 2020

TikTok ở vị trí thứ hai

Xếp thứ hai là một ứng dụng khác của Trung Quốc – TikTok. Mạng video ngắn của ByteDance ra mắt năm 2018 trên toàn cầu nhưng chỉ thực sự bùng nổ trong 2020. Dù được đón nhận trên toàn thế giới, TikTok vẫn bị Mỹ lo ngại về quyền riêng tư và “đe dọa an ninh quốc gia”. Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cấm ứng dụng, hoặc buộc phải bán cho một công ty Mỹ nếu muốn tiếp tục hoạt động.

Disney+ cũng cho thấy sự thành công

Disney+, ứng dụng phát trực tuyến của Disney ra mắt vào tháng 11/2019, nhưng được xem là “đúng thời điểm”. Khi các rạp phim trên toàn cầu phải đóng cửa do Covid-19, nhiều người đã chuyển sang xem phim online và Disney+ cùng Netflix được lựa chọn nhiều nhất.

Disney+ cũng cho thấy sự thành công

YouTube đứng thứ tư trên bảng xếp hạng của Apple. Nền tảng video của Google được đánh giá là có nội dung phong phú và thời lượng video đa dạng, không bị giới hạn như TikTok. Đứng thứ năm là mạng xã hội Instagram của Facebook. Các ứng dụng khác trong top 10 gồm Facebook, Snapchat, Messenger, Gmail và Cash App. Ứng dụng gọi xe Uber đã không lọt vào top 20 dù năm ngoái có trong top 10.

Among Us xếp thứ nhất về lượt tải xuống trò chơi miễn phí hàng đầu trên App Store. Các trò chơi khác lọt vào top 5 của Apple gồm Call of Duty, Roblox, Subway Surfers và Ink Inc. – Tattoo Drawing.

Xem thêm tin tức về công nghệ số hoá tại đây.

Tags: , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *